?? Làm thế nào để dạy chó con đi vệ sinh ngoài nhà?

Chắc hẳn bạn cũng gặp khó khăn khi huấn luyện chó con về việc đi vệ sinh đúng chỗ phải không? Đừng lo, chúng ta sẽ tận dụng bản năng tự nhiên của chó để giúp họ hiểu và học điều này dễ dàng!

Điều quan trọng là “Ngăn cản vị trí làm tổ”.

Khi chó con đạt đến 3-8 tuần tuổi, bản năng tự nhiên sẽ không cho phép chúng làm vệ sinh trong khu vực làm tổ, và chúng sẽ tự muốn ra xa khu vực làm ổ để về làm vệ sinh.

Chó con học cách phân biệt sự khác biệt giữa ổ và thế giới bên ngoài dựa vào cảm giác về chất liệu: sàn nhà làm tổ sẽ khác hẳn so với mặt đất bên ngoài dưới chân của chúng.

Và đó chính là công cụ quan trọng mà chúng ta sẽ sử dụng trong quá trình huấn luyện đi vệ sinh.

Bắt đầu huấn luyện chó con đi vệ sinh khi chúng mới 3-8 tuần tuổi giúp chúng học cùng giai đoạn mà chó con tự nhiên học điều này trong tự nhiên. Chúng ta sẽ sử dụng quá trình học tự nhiên này để dạy chó con phân biệt giữa các bề mặt không thích hợp để vệ sinh (thảm, sàn nhựa, gạch hoặc gỗ) và các bề mặt thích hợp (báo, thảm lót cho chó con, cỏ hoặc khu vườn).

Bằng cách sử dụng các chất liệu và bề mặt này, chúng ta sẽ giúp chó con hiểu rằng bên trong nhà cũng là một phần của tổ yến. Khi chó con nhận ra điều này, chúng sẽ tự động muốn đi vệ sinh bên ngoài nhà.

Hãy theo dõi bài viết tiếp theo của tôi để biết cách thực hiện điều này nhé! ??
———————————————————————
Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family
Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh
ĐT:0839016363 – 0949448668
Website: https://benhvienthuybacninh.vn/
———————————————————————
Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà
• Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú
• Siêu âm, X quang thú y
• Tiêm phòng vaccine chó mèo
• Xét nghiệm máu, xét nghiệm da
• Phẫu thuật chỉnh hình
• Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng
• Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh
#benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *