8 Bước để tắm cho mèo chỉ với các bước sau!

Slide1 6

1

Luôn kiểm soát được mèo. Hãy nói chuyện với mèo bằng giọng điệu nhẹ nhàng trong lúc tắm. Đôi khi, mèo sẽ tìm cách trèo ra khỏi bồn. Nếu chúng chỉ thích nhúng một hoặc hai chân vào bồn, bạn có thể để chúng quay lưng về phía bồn tắm và đứng bằng hai chân. Có thể bạn sẽ phải nhẹ nhàng túm vào phần da ở gáy mèo để giữ mèo ở yên trong bồn.

Slide2 5

2

Không vật lộn với mèo. Bạn hoàn toàn không nên quyết một trận sống mái để bắt mèo đi tắm. Một chú mèo nặng 5 kg có thể khiến bạn bị thương. Bạn chỉ cần nhúng ướt chân mèo rồi thôi cũng được. Hãy thử lại vào một hôm khác rồi dần dần tìm cách tắm cho mèo.

Slide3 5

3

Nhúng mèo xuống cho nước ngập tới cổ. Dùng một ít xà phòng và nước để làm sạch phần cổ, thân, chân, bụng và đuôi mèo. Hãy gãi từ cổ tới đuôi theo xuôi chiều lông. Gãi như đang mát xa để mèo thấy yên tâm và không sợ hãi. Các động tác cần giống như lúc bạn vuốt ve và chải lông cho mèo để mèo cảm thấy tắm táp là một việc bình thường.

Slide4 5

4

Không để xà phòng dính vào mắt, mũi, mồm và tai mèo. Để tránh nước vào tai mèo, nhét vào đó một miếng bông gòn – loại chuyên dùng cho vết thương. Đừng quên bỏ bông gòn ra sau khi tắm xong. Bông gòn cũng có thể làm giảm tiếng ồn và khiến việc tắm mèo trở nên dễ dàng hơn.

Slide5 5

5

Xả sạch xà phòng trên người mèo. Dùng nước trong bồn để xả hết xà phòng trên người mèo. Sau đó, xả cạn nước trong bồn và tráng người mèo hai lần nữa bằng nước trong xô hoặc nước ấm từ vòi. Bạn phải xả cho sạch xà phòng bám trên thành bồn. Tiếp tục tráng mèo tới khi nước trong và không còn bong bóng xà phòng nữa.

Slide6 5

6

Rửa mặt cho mèo bằng nước và khăn. Bạn không cần phải dùng xà phòng ở bước này vì xà phòng sẽ bị dính vào mắt mèo. Hãy dùng khăn ướt và nhẹ nhàng lau mặt mèo theo hướng từ mũi ra ngoài theo chiều lông mọc cho tới khi mặt, đầu và tai mèo đã sạch.[7]

Slide7 4

7

Để ý dấu hiệu sợ hãi hoặc căng thẳng của mèo. Những dấu hiệu đó bao gồm: khè, gào, thở mạnh, hắt xì, kêu thảm thiết. Hãy chú ý tới mèo trong lúc tắm. Nếu mèo quá sợ hãi những gì bạn làm, hãy dừng lại. Không nên cố gắng làm tiếp, nếu không bạn sẽ bị thương hoặc mèo của bạn sẽ bị trầm uất nặng.

Slide8 2

8

Nếu mèo phản đối việc đi tắm, hãy dùng khăn ướt. Nó sẽ làm sạch bụi bám trên người mèo và khiến mèo sạch hơn. Bạn có thể tìm mua loại khăn đã được làm ướt tại các cửa hàng bán đồ thú cưng để chải lông cho mèo. Mùi của sản phẩm này cũng rất dễ chịu.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

———————————————————————

 Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *