8 Bước Chuẩn bị đi du lịch với chó cưng với các bước sau!

1 15

1
Tìm cách giữ chó trên xe. Bạn không nên cho chó đi lại tự do trong xe vì rất nguy hiểm. Nếu định đi xa hoặc chó tỏ ra căng thẳng khi đi xe thì bạn nên nhốt nó trong lồng vận chuyển thú cưng. Đây là cách hiệu quả nhất để giữ chó ở yên và trong tầm kiểm soát khi lái xe. Nhốt chó trong lồng sẽ giúp bạn tập trung vào lái xe thay vì chăm sóc chó. Điều này vô cùng quan trọng vì mất tập trung khi lái xe sẽ rất dễ gây tai nạn.[1] Hơn nữa, chó cũng được đảm bảo an toàn khi bạn dừng xe đột ngột hoặc xảy ra va chạm.
Nếu không muốn nhốt chó trong lồng thì ít nhất bạn cũng nên tìm cách để giữ nó ở yên một chỗ. Ví dụ, nếu xe có khoang để hành lý riêng thì bạn có thể nhốt chó ở khoang hành lý. Nếu xe có ngăn hành lý rộng thì bạn nên dùng lưới chắn để ngăn chó nhảy ra sau ghế. Lót chăn cho chó hoặc đặt giường của nó ở một góc trên xe để chó có thể nghỉ ngơi thoải mái trong hành trình. Đảm bảo trên xe không có vật nặng không cố định, chẳng hạn như bát đĩa hoặc chai nước vì chúng có thể gây nguy hiểm khi không may xảy ra tai nạn. Nhiều chú chó sẽ chọn cách ngủ để bớt say xe.
Bạn cũng có thể mua ghế ngồi ô tô cho chó. Dù loại ghế này không chắc chắn như lồng chó nhưng cũng an toàn và thoải mái cho chó hơn so với ghế ô tô khi bạn rẽ hoặc dừng xe đột ngột. Ghế thùng là loại ghế ngồi ô tô cho chó phổ biến nhất. Chúng có dây buộc vào sau ghế trước và đầu ghế sau, tạo thành một chiếc thùng mềm cho chó ngồi trong đó và chứa được cả nước tiểu (hoặc phân) của chúng. Bạn có thể dùng chăn tự làm ghế này hoặc mua với chi phí cũng khá thấp.
Bạn cũng có thể dùng dây an toàn trên xe ô tô cho chó nếu không muốn nhốt chó trong lồng hoặc nếu ô tô chỉ có hai chỗ ngồi. Bạn nhớ móc dây an toàn vào đai yếm cho chó chứ không móc vào vòng cổ. Dây đai an toàn cho chó có hai đầu, một đầu lắp vào chốt khóa của đai an toàn trên ghế ô tô, đầu còn lại có một chiếc móc giống như dây dắt chó. Móc đầu này vào đai yếm của chó sẽ giữ an toàn phần thân và không khiến phần cổ của chúng bị thương nếu gặp tai nạn.
Nếu dùng lồng chó, bạn nhớ để lồng cố định. Lồng chó cần được cố định chắc chắn để không bị dịch chuyển khi bạn dừng xe đột ngột hoặc xảy ra va chạm. Lồng chó không được giữ cố định cũng nguy hiểm, thậm chí còn nguy hiểm hơn là để chó đi lại tự do. 

2 15

2
Cho chó làm quen với lồng. Hãy cho chó làm quen với lồng một cách tích cực. Bạn có thể cho chó ngửi lồng trước khi lên xe. Khi đã đặt lồng lên xe thì hãy nhốt chó ở trong đó. Duy trì thái độ tích cực khi nhốt chó trong lồng và đi ra chỗ khác khoảng một vài phút. Bạn cũng nên để chó tự vào lồng bằng cách dùng phần thưởng để dụ nó, tuyệt đối không ép chó vào lồng.[2]

3 15

3
Cho chó vận động trước khi lên xe. Bạn nên khiến chó tiêu hao hết năng lượng trước khi nhốt nó vào lồng. Chó bị nhốt vào lồng khi mệt mỏi có thể sẽ không vui, nhưng nhốt nó vào lồng lúc tràn đầy năng lượng thì thường sẽ còn tệ hơn.

4 12

4
Không cho chó ăn ngay trước chuyến đi. Bạn nên cho chó ăn ít nhất là một vài tiếng trước đó để tránh tình trạng chó bị say xe hoặc đi vệ sinh trên xe, gây khó chịu cho cả chó và chủ.

5 12

5
Mang theo đồ dùng cần thiết cho chó khi đi xa. Bạn nên chuẩn bị cho chó một khu vực thoải mái bằng cách để giường của nó lên ô tô hoặc trải chăn làm đệm. Ngoài ra, nhớ mang theo nước uống, phần thưởng, vòng đeo cổ, dây dắt, đồ chơi nhai ưa thích của chó và túi nilon để nó đi vệ sinh.

6 6

6
Hãy cho chó một vài món đồ chơi nhai để nó bận rộn. Tốt hơn là bạn không nên cho nó ăn xương hay dùng thức ăn làm phần thưởng vì nếu say xe thì nó sẽ nôn ra xe.
Đừng cho chó những đồ chơi phát ra tiếng, chúng có thể khiến bạn phát điên đó.

7 6

7
Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y nếu chó có biểu hiện say xe. Không tự ý cho chó dùng thuốc Dramamine hoặc các loại thuốc khác mà không có chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ cũng có thể gợi ý cho bạn một số cách chống say xe khác cho chó.

8 1

8
Xử lý tính hiếu động của chó trước chuyến đi. Nếu chó quá hiếu động, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y trước chuyến đi xem có loại thuốc an thần nhẹ và an toàn cho chó hay không, đặc biệt là khi đi xa. Nhớ cho chó dùng đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

 ———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *