7 Bước Giữ mèo yên khi cho mèo uống thuốc cực hay chỉ với các bước sau!

1 10

1
Chuẩn bị một chiếc khăn hoặc miếng vải lớn. Có nhiều cách khác nhau được áp dụng để giữ chặt mèo, tùy thuộc vào việc bạn tự thực hiện hay có người giúp đỡ. Tuy nhiên cách tốt nhất là dùng khăn hoặc miếng vải lớn để quấn quanh cơ thể mèo hoặc cho chúng ngồi trên đó.

2 10

2
Nhờ bạn bè giúp đỡ. Bạn có thể nhờ một người bạn giúp giữ mèo. Việc nhờ người khác giúp đỡ tạo điều kiện cho bạn xử lý con mèo dễ dàng hơn.

3 10

3
Trải khăn lên bàn. Bạn nên chọn bàn có độ cao vừa tầm để có thể cho mèo uống thuốc dễ dàng hơn. Mèo sẽ nằm trên khăn để cảm thấy thoải mái và tránh bị trượt trên mặt bàn.[1]

4 8

4
Đặt mèo lên bàn. Nhẹ nhàng ẵm mèo lên và đặt xuống bàn. Nhờ người kia giữ vai mèo, hướng đầu của mèo về phía bạn.[2]

5 9

5
Dùng khăn bọc kín cơ thể của mèo. Nếu mèo có thể sẽ cào, tốt nhất bạn nên dùng khăn quấn chúng lại. Trải rộng khăn hoặc miếng vải lớn và cho mèo ngồi lên đó. Bọc phần khăn xung quanh lại để cơ thể chúng nằm gọn trong khăn, bốn chân áp sát vào trong người và phần đầu lộ ra ngoài.[3] Cách quấn này được gọi là quấn burrito, giúp giữ chân và móng vuốt của mèo để chúng không cào được.
Đây là cách “quấn burrito”, tương tự như quấn khăn cho em bé. Tứ chi của mèo áp sát vào thân với bàn chân và móng vuốt nằm ngoài phạm vi cào.

6 4

6
Đặt mèo được quấn kín lên bàn. Nếu có người hỗ trợ, bạn có thể đặt chúng lên mặt bàn. Nhờ người kia giữ chặt con mèo trong khi bạn chuẩn bị mở miệng chúng vào đưa thuốc vào.

7 4

7
Quỳ gối để chế ngự con mèo. Nếu không có ai hỗ trợ, bạn cần dùng khăn quấn mèo, quỳ gối xuống sàn, kẹp mèo giữa hai đùi và hướng đầu mèo về phía đầu gối.
Bạn phải rảnh cả hai tay để cho mèo uống thuốc

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

 ———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *