7 Bước để nhận biết dấu hiệu chó bị trầm cảm chỉ với các bước sau!

tram cam1.1

1

Quan sát mắt chó. Chó thường thu nhỏ đôi mắt bằng cách nheo mắt khi bị đau đớn, căng thẳng hoặc trầm cảm.[10] Chó bị trầm cảm cũng có thể miễn cưỡng tiếp xúc bằng mắt với bất cứ ai, ngay cả với chủ.

tram cam1.2

2

Quan sát dấu hiệu rũ tai hoặc tai dựng ngược.[11] Chó bị trầm cảm thường thiếu nhạy cảm với âm thanh xung quanh. Ví dụ, chó sẽ không vểnh tai lên khi nghe những âm thanh thu hút như tiếng gọi tên, tiếng vòng cổ và trở nên trì trệ khi đi dạo.

tram cam1.3

3

Theo dõi dấu hiệu liếm chân. Chó bị trầm cảm có thể liếm hoặc gặm chân để tìm sự thoải mái.[12]

tram cam1.4

4

Chú ý cách chó dựng đầu. Chó bị trầm cảm có xu hướng hạ thấp đầu khi đứng hoặc ngồi. Khi nằm, chó thường thích đặt cằm lên sàn nhà hoặc hiếm khi dựng đầu lên để phản ứng với hoạt động xung quanh.

tram cam1.5

5

Theo dõi cách chó dựng đuôi. Khi chó bị trầm cảm, đuôi chó có thể chúc xuống, cụp vào giữa 2 chân[13] và không còn vẫy dễ dàng như trước. Khi bạn khuyến khích chó vẫy đuôi, chó chỉ chuyển động đuôi một cách vu vơ và nửa vời.

tram cam1.6

6

Chú ý tư thế tổng thể của chó. Chó bị trầm cảm có xu hướng đi đứng thụ động, cúi đầu, rũ đuôi và lười phản ứng với hành động của bạn. Bạn sẽ thấy chó trở nên chậm chạp và không còn thích thú với những gì xảy ra xung quanh.

tram cam1.7

7

Chú ý dấu hiệu rụng lông. Chó căng thẳng thường bị rụng nhiều lông. Nếu lông dính đầy tay khi bạn vuốt ve chó hoặc lông chó vương vãi khắp sàn nhà, chó rất có thể đang bị trầm cảm.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

 ———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *