7 Bước để huấn luyện cún trưởng thành chỉ với các bước sau!

Slide1

1

Bắt đầu huấn luyện chó “ngồi xuống.” Việc đưa ra mệnh lệnh “ngồi xuống” vững chắc giúp bạn kiểm soát tình huống hoàn toàn. Ví dụ, nếu chó nghe tiếng chuông cửa và sủa lên, bạn có thể ngăn cản hành vi này bằng cách yêu cầu chúng ngồi xuống, sau đó thưởng đồ ăn rồi đưa chú cún sang phòng khác để ngừng sủa.

Slide2

2

Dạy chó ở yên vị trí theo lệnh. Bạn có thể huấn luyện mệnh lệnh này tương tự như “ngồi xuống”. Yêu cầu chú cún ngồi xuống, sau đó lùi lại. Nói “ở yên đó”, và khi chúng không di chuyển, bật công tắc và thưởng cho chú cún, kèm theo lời khen ngợi. Từ từ tăng dần khoảng cách, cho đến khi bạn có thể rời khỏi phòng mà thú cưng vẫn ở ngay vị trí cố định.[7]

Slide3

3

Huấn luyện chạy về. Để dạy mệnh lệnh này, bắt đầu ở khu vực nhỏ để khoảng cách giữa bạn với chó không quá xa. Khi chúng quay lại và bước về phía bạn, đưa ra từ ám hiệu “ở đây”. Khi chú cún tiếp tục đi về phía có tiếng lách cách, và tiến lại gần, bạn có thể khen ngợi và thưởng cho chúng. Lặp lại bước này cho đến khi chú cún hiểu được mong muốn của bạn. Gọi thú cưng lại gần mỗi khi cho ăn hoặc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Slide4

4

Huấn luyện chó đi vệ sinh bên ngoài. Nếu chú cún chưa được huấn luyện đúng cách, bạn nên quay về nội dung cơ bản và huấn luyện lại giống như chó con. Tạo điều kiện cho chú cún hoạt động nhiều, và sau đó đưa chúng vào phòng nhỏ hoặc cũi (dạy thú cưng thích nghi với cũi. Dắt chó ra ngoài mỗi giờ, và khi chúng đi vệ sinh, bạn có thể sử dụng ám hiệu “đi vệ sinh”. Khi chú cún đã giải quyết nỗi buồn xong, bạn có thể thưởng thật nhiều đồ ăn cho chúng. Ngoài ra, bạn nên thực hiện bài huấn luyện này vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Sau một thời gian, chú cún sẽ hiểu rằng chỉ cần đi vệ sinh ở một địa điểm cố định thì mình sẽ được thưởng.

Slide5

5

Huấn luyện chó không phá phách đồ đạc. Để dạy chú cún từ bỏ thói quen này, bạn có thể chọn một món đồ mà chúng thích nhưng không phải là đồ chơi. Cho phép chó gặm món đồ này, sau đó đưa ra phần thưởng hấp dẫn. Chú cún phải thả đồ vật xuống để có được phần thưởng, cho nên sẽ “nhả ra”. Bấm công tắc ngay khi chúng thả món đồ xuống và thưởng đồ ăn. Lặp lại nhiều lần giống như những mệnh lệnh khác.

Slide6

6

Huấn luyện chó tránh xa đồ đạc trong nhà. Nếu chú cún trèo hoặc nhảy lên đồ đạc mà không được sự cho phép, yêu cầu chúng đi xuống một cách nghiêm khắc và khen ngợi khi chúng làm theo lời bạn. Nếu cần, bạn có thể đẩy chó xuống. Nếu chúng tiếp tục nhảy lên mà không có sự đồng ý, bạn nên đưa ra tín hiệu âm thanh không chấp thuận và đưa đầu gối ra trước để đẩy chó xuống. Bạn có thể mang dây xích cho chú cún khi ở trong nhà để tránh trường hợp đẩy chúng xuống nhưng lại bị táp khi chó nhảy ra khỏi đồ đạc trong nhà. Giảm thiểu tương tác bằng lời cho đến khi chú cún nằm xuống.

Slide7

7

Huấn luyện chó tránh xa con người, ngay cả khi chúng cảm thấy hào hứng khi gặp ai đó. Để dạy chú cún nằm xuống, bạn có thể dùng phần thưởng và mệnh lệnh, chẳng hạn như “nằm xuống”. Nếu biện pháp này không phát huy tác dụng, bạn có thể đặt hộp đựng khí nén có nút chốt chuyển động phía trước món đồ để chú cún nhận hình phạt từ xa khi có hành động nhảy lên.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

 ———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *