6 Bước để chăm sóc cún sau khi triệt sản chỉ với các bước sau!

Slide1 8

1

Giữ môi trường yên tĩnh cho chó. Khi về nhà, chó của bạn cần một nơi thư thái và yên tĩnh để nghỉ ngơi và bình phục. Bạn đừng sắp xếp cho chó phẫu thuật trùng vào ngày có tiệc tùng náo nhiệt trong nhà, vì chó của bạn sẽ không được thoải mái khi có đông người.

Slide2 7

2

Ở nhà trong vòng 24 giờ sau khi chó được phẫu thuật. Nhiều người băn khoăn không biết có nên ở nhà với chú cún của mình trong vài ngày sau khí chó được triệt sản không. Điều này thực ra không cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên ở nhà trong vòng 24 giờ đầu tiên để đảm bảo rằng chó ăn được, tỉnh táo, đi vệ sinh bình thường và không quá đau đớn.[1]

Slide3 7

3

Áp dụng chế độ ăn nhẹ cho chó sau phẫu thuật. Bạn có thể cho chó ăn vào buổi tối hôm phẫu thuật, khi thuốc mê bắt đầu tan. Tuy nhiên, bạn nên cho chó ăn ít hơn khẩu phần bình thường. Thuốc mê có thể khiến cho một số chó buồn nôn, và chúng có thể bị nôn nếu ăn nhiều.

Slide4 7

4

Chuyển sang chế độ ăn bình thường cho chó một ngày sau phẫu thuật. Ngày hôm sau, bạn có thể cho chó ăn lại chế độ bình thường. Nhớ rằng chó sau khi được phẫu thuật không đi tiêu trong 2 hoặc 3 ngày đầu là bình thường.

Slide5 7

5

Cố gắng chỉ để chó một mình khoảng 4 tiếng mỗi lần trong vài ngày sau khi chó được phẫu thuật. Trong vòng 3-4 ngày đầu sau khi chó về nhà sau phẫu thuật, bạn có thể để chó ở nhà một mình mỗi lần 4 tiếng. Trong thời gian này, chó có thể ngủ và nghỉ ngơi, đồng thời bạn cũng có điều kiện để mắt đến chú cún của mình và phát hiện vấn đề nếu có gì không ổn.

Slide6 7

6

Không cần theo dõi chặt chẽ sau khi chó được phẫu thuật đã 4-5 ngày. Nếu không có biến chứng nghiêm trọng nào cho đến thời điểm này, bạn có thể để chó ở nhà một mình. Sau thời gian này, điều quan trọng là chờ cho chó lành lại cho đến khi rút chỉ khâu vào khoảng 10-14 ngày sau phẫu thuật.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

 ———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *