6 Bước để chăm sóc cún mẹ sau sinh chỉ với các bước sau!

Slide1 2

1

Cho chó mẹ ăn thức ăn dành cho chó con. Chó mẹ đang cho con bú cần phải ăn loại thức ăn chất lượng dành cho chó con với hàm lượng cao protein và can-xi để có thể tiết đủ sữa cho con bú. Bạn nên cho chó mẹ ăn thức ăn dành cho chó con cho đến khi lũ chó con cai sữa.

Slide2 2

2

Không trộn thực phẩm bổ sung can-xi vào thức ăn của chó mẹ. Bạn đừng bổ sung thêm can-xi vào chế độ ăn của chó mẹ mà không tham khảo trước ý kiến của bác sĩ thú y. Việc nạp quá nhiều can-xi có thể khiến chó mẹ mắc bệnh sốt sữa sau này.[5]

Slide3 2

3

Để cho chó mẹ tự đặt thời gian biểu. Trong vòng 2-4 tuần đầu tiên, chó mẹ sẽ rất bận rộn với việc chăm sóc đàn con của nó. Chó mẹ sẽ không muốn rời xa lũ chó con quá lâu. Điều quan trọng với chó mẹ vào thời gian này là ở gần đàn chó con để giữ ấm và cho chúng bú. Bạn chỉ nên dắt chó mẹ ra ngoài đi vệ sinh trong khoảng 5-10 phút.

Slide4 2

4

Cắt tỉa lông cho chó có bộ lông dài. Nếu là giống chó lông dài, chó mẹ cần được cắt lông xung quanh đuôi, hai chân sau và gần các tuyến vú để giữ sạch những khu vực này khi lũ chó con ra đời.

Slide5 2

5

Kiểm tra tuyến vú của chó mẹ hàng ngày. Bệnh viêm vú (mastitis) có thể xảy ra và tiến triển nặng rất nhanh. Nếu bạn phát phát hiện thấy tuyến vú chó mẹ chuyển màu rất đỏ (hoặc tím), cứng, nóng hoặc đau thì nghĩa là đã có vấn đề. Trong một số trường hợp, bệnh viêm vú có thể gây tử vong cho chó mẹ trong thời kỳ cho con bú.

Slide6 2

6

Biết rằng chó mẹ sẽ có dịch tiết âm đạo. Hiện tượng chó mẹ tiết dịch âm đạo trong vài tuần đầu (đến khoảng 8 tuần) sau khi sinh là điều bình thường. Dịch tiết có thể có màu nâu đỏ và chảy thành dây, đôi khi có mùi hôi nhẹ.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

———————————————————————

 Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *