5 Mẹo Sắp đặt đĩa nước cho chó chỉ với các mẹo sau!

1 21

1
Luôn để sẵn nước cho chó uống. Nếu nhà có nhiều tầng, bạn nên đặt một bát nước ở mỗi tầng mà chó có thể tiếp cận. Nếu chó thường ở ngoài sân hoặc bị nhốt trong phòng, bạn cần đặt thêm một bát nước ở những khu vực đó.
Cố gắng đặt “trạm tiếp nước” ở một chỗ cố định để chú chó của bạn biết cần đến đâu để uống nước.
Chó bị xích ngoài trời có thể bị vướng xích hoặc dây buộc bị rối và không thể tiếp cận bát nước.[3] Nếu không có cách nào khác để thay thế xích chó, bạn hãy dọn dẹp các vật cản và đặt bát nước bên cạnh cọc xích chó. Bát nước có thể bị đổ vì vướng vào dây hoặc xích, do đó bạn cần kiểm tra thường xuyên và bù nước khi cần thiết.

2 21

2
Thay nước thường xuyên. Hàng ngày bạn nên đổ hết nước trong bát, rửa sạch mọi cặn bẩn trước khi rót nước mới và dùng khăn giấy lau thành bát. Thay nước mỗi khi bạn nhận thấy có lông chó hoặc đất cát trong bát nước hoặc khi bát nước vơi nhiều. Khi thời tiết nóng bức, có thể bạn cần kiểm tra bát nước vài tiếng một lần.
Rửa kỹ và lau khô bát nước ít nhất mỗi tuần một lần. Rửa thường xuyên hơn nếu bát nước bị bẩn.

3 22

3
Cân nhắc dùng bình nước tự động cho chó mèo. Bình nước kiểu này có thể hấp dẫn hơn đối với những chú chó thích uống nước đang chảy hoặc với chó con chưa quen uống nước trong bát. Bình uống nước cũng giúp chó kém thị lực dễ tìm hơn.

4 18

4
Cho đá viên vào nước trong những ngày trời nóng. Nhiều chú chó thích uống nước lạnh. Bạn hãy cho vài viên đá vào bát nước và để cho chó trông thấy. Có thể chú chó của bạn sẽ tò mò đến và thử xem xét bát nước.

5 17

5
Làm cho bát nước sinh động hơn. Nếu không muốn mua bình uống nước tự động, bạn hãy thử lắc bát nước hoặc vẫy vẫy đồ chơi bên trên bát nước. Vài quả việt quất hoặc những món phần thưởng nhỏ thả vào trong bát nước cũng có thể khuyến khích chó uống nước khi nó vớt những thứ nó thích ra khỏi nước.
Nếu chó vẫn thờ ơ, bạn hãy thử lại lần nữa sau khi thay bát nước dành cho chó bằng cốc hoặc bát thông thường với hình dạng và màu sắc khác.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *