5 Bước Thay đổi môi trường và thói quen ngủ của chó chỉ với các bước sau!

1 18

1
Tạo môi trường ngủ lý tưởng. Nếu chó con không chịu ngủ, bạn có thể mang đến cho chó một tấm chăn ấm. Đặt đồng hồ tích tắc theo nhịp bên cạnh chó. Bạn cũng có thể bật nhỏ máy phát thanh hoặc sử dụng máy tạo tiếng ồn trắng để giúp chó con ngủ ngon. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc đặt đai quấn nóng dưới nửa cũi ngủ của chó để sưởi ấm một góc khi chó cuộn mình.
Vì đai quấn nóng nằm phía bên ngoài và bên dưới cũi ngủ nên bạn không phải sợ chó con gặp nguy hiểm khi nhai phải dây hoặc đai quấn nóng.

2 19

2
Huấn luyện chó ngủ trong cũi. Nếu muốn chó ngủ trong cũi, bạn phải mất một thời gian huấn luyện thì chó mới có thể quen sử dụng cũi. Bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị dạy cho chó biết cũi là nơi lý tưởng để ngủ. Đặt vài món ăn nhẹ đặc biệt ở phía sau cũi để khuyến khích chó. Nên dùng giọng vui vẻ nhất khi nói “cũi” hay “thùng” trước mặt chó để chó biết cũi là nơi ngủ chứ không phải là hình phạt.
Nếu bạn sử dụng cũi như một hình phạt, chó sẽ không bao giờ thích nghi và không xem cũi là nơi yên tĩnh và thoải mái. 

3 19

3
Dẫn chó đi tập thể dục. Chó sẽ không chịu nghỉ ngơi vào ban đêm nếu chưa hoạt động đủ vào ban ngày. Tùy thuộc vào giống, tuổi và mức độ hoạt động của chó, bạn có thể dẫn chó đi tập thể dục trong 30 phút hoặc 3 tiếng (hoặc nhiều hơn nếu có thể).[1] Bạn có thể tập luyện cho chó tại bất cứ thời điểm nào trong ngày, tùy thuộc vào thời gian biểu của bạn. Tuy nhiên, tránh cho chó hoạt động 1 hoặc 2 tiếng trước khi đi ngủ để chó có thể nghỉ ngơi và dễ ngủ hơn.
Cân nhắc cho chó chơi một số môn thể thao hoặc hoạt động mới như NoseWork, Rally, Thử thách độ nhanh nhẹn, Truy lùng dấu vết hoặc Flyball. [2] Các hoạt động mới này có thể rèn luyện kỹ năng mới cho cả người và chó. Bên cạnh đó, đây còn là các hoạt động mang tính kích thích tinh thần và thể chất cao, giúp cả người và chó hoạt động năng nổ hơn, bớt nhàm chán và thiết lập mối quan hệ khăng khít hơn. 

4 15

4
Thiết lập thói quen buổi tối. Cho chó đi vệ sinh trước khi đi ngủ. Cho chó ăn tối ít nhất vài tiếng trước khi đi ngủ để chó có thời gian tiêu hóa và bài tiết. Giữ cho chó luôn thoải mái và bình tĩnh trước giờ đi ngủ sẽ giúp chó dễ dàng rơi vào giấc ngủ hơn.
Nếu chó quá lo lắng, hãy thử sử dụng Adaptil – sản phẩm giúp tái tạo Pheromone của chó mẹ đang cho bú và giúp chó con giảm lo âu và dỗ dành chó dễ dàng hơn. [3] 

5 14

5
Cho chó thời gian thích nghi. Bất kỳ thay đổi trong thói quen ngủ nghỉ nào cũng phải mất một thời gian mới có thể thích nghi. Bạn nên cho chó hoạt động nhiều để chó đủ mệt và dễ dàng ngủ hơn. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y khi sử dụng các thuốc kháng histamin như Benadryl để dỗ chó vài đêm trong quá trình thay đổi thói quen ngủ của chó. 

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh ĐT:0839016363 – 0949448668 Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà • Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú • Siêu âm, X quang thú y • Tiêm phòng vaccine chó mèo • Xét nghiệm máu, xét nghiệm da • Phẫu thuật chỉnh hình • Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng • Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh #benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *