5 Bước để đối phó với chú mèo hung dữ chỉ với các bước sau!

Presentation1

1

Để ý kiểu hành vi của mèo. Đối với chúng ta, mèo có thể khó hiểu hoặc khó đoán, nhưng thực ra, chỉ là chúng ta không hiểu được ngôn ngữ cơ thể của mèo nên không biết mèo muốn nói gì. Tuy nhiên, chúng ta biết chắc chắn rằng có những kiểu hành vi riêng biệt có liên quan tới sự hung dữ của mèo. Những hành vi này có thể được phân thành nhiều mục khác nhau tùy tình huống mà không loại trừ lẫn nhau.[1]

Presentation2

2

Hiểu ngôn ngữ cơ thể của mèo. Việc biết được khi nào mèo trở nên đề phòng hoặc chống đối bằng cách để ý ngôn ngữ cơ thể của nó có thể là chìa khóa để giải quyết vấn đề. Để ý những dấu hiệu của sự hung hăng như:

Presentation3

3

Ghi lại thời điểm hành vi hung dữ diễn ra. Mèo có trở nên hung dữ khi có sự xuất hiện của một con vật hoặc người khác không? Trong nhiều trường hợp, sự hung dữ có thể xảy ra do một yếu tố kích thích nhất định nào đó. Chú ý tới môi trường xung quanh mèo trong trường hợp mèo trở nên hung dữ, như vậy, bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cải thiện hành vi của mèo.

Presentation4

4

Nhận ra sự hung dữ của mèo sau sinh. Mèo của bạn có thể trở nên hung dữ hơn sau khi sinh con. Bản năng làm mẹ khiến chúng bảo vệ những đứa con của mình khỏi những mối đe dọa tiềm tàng. Mèo sẽ trở nên hung dữ khi mèo mẹ cùng mèo con bị người hoặc những động vật khác tiếp cận, mèo có thể coi đó là mối đe dọa. Thường thì mèo sẽ hung dữ với những con mèo khác, nhưng cũng có thể là với cả con người. Mèo mẹ có thể khá hung dữ khi bảo vệ những đứa con nhỏ của mình, đặc biệt là trong vòng vài ngày sau khi sinh.[3] Tránh động chạm vào mèo con trong vòng vài ngày đầu đời của chúng. Hãy từ từ làm quen với chúng.

Presentation5

5

Trao đổi với bác sĩ thú y hoặc một chuyên gia về hành vi của động vật. Việc này rất quan trọng mỗi khi bạn gặp phải hành vi hung dữ của động vật, nhờ đó, bạn có thể đánh giá những lựa chọn của mình. Vì có rất nhiều kiểu hung dữ khác nhau, có những hành vi chấp nhận được hoặc không, bạn nên đảm bảo rằng những gì mình làm không khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.


———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family

Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh

ĐT:0839016363 – 0949448668

Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà

• Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú

• Siêu âm, X quang thú y

• Tiêm phòng vaccine chó mèo

• Xét nghiệm máu, xét nghiệm da

• Phẫu thuật chỉnh hình

• Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng

• Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh

#benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *