3 Bước chăm sóc y tế cho chó con chỉ với các bước sau!

1 1

1
Sau hai tuần tuổi bạn có thể sử dụng sản phẩm chống giun cho chúng. Chó thường mang giun và các ký sinh vật khác có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, vì vậy bạn nên sử dụng thuốc chống giun ngay khi chó con đủ lớn. Không có sản phẩm chống giun nào được khuyến nghị dùng cho chó con mới đẻ. Tuy nhiên fenbendazole (Panacur) phù hợp cho chó từ 2 tuần tuổi trở lên.
Panacur có dạng lỏng và được sử dụng bằng cách dùng ống tiêm bơm vào miệng chó sau khi bú sữa. Liều lượng uống là 2 ml mỗi ngày cho mỗi kilôgam cân nặng. Cho uống mỗi ngày 1 lần trong 3 ngày.

2 1

2
Chờ đến khi chó đủ 6 tuần tuổi trước khi thoa thuốc chống bọ chét. Thuốc chống bọ chét không bao giờ được sử dụng cho chó con mới đẻ. Đa số các sản phẩm này đều có khuyến cáo về khối lượng và độ tuổi tối thiểu khi sử dụng, và hiện nay không có sản phẩm nào dùng cho chó con mới sinh.
Chó con phải đạt tối thiểu 6 tuần tuổi trước khi thoa selamectin.
Đối với fipronil (Frontline) thì chó phải đạt tối thiểu 8 tuần tuổi và trên 2 kg.

3 1

3
Bắt đầu tiêm chủng chó con khi đạt 6 tuần tuổi. Chó con đã có một mức miễn dịch nhất định từ sữa mẹ, nhưng chúng vẫn cần tiêm chủng bổ sung để đảm bảo. Hỏi bác sĩ thú y về kế hoạch tiêm chủng thích hợp.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family

Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh

ĐT:0839016363 – 0949448668

Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà

• Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú

• Siêu âm, X quang thú y

• Tiêm phòng vaccine chó mèo

• Xét nghiệm máu, xét nghiệm da

• Phẫu thuật chỉnh hình

• Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng

• Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh

#benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *