10 Bước để điều trị ngứa cho cún chỉ với các bước sau!

Slide1 1

1

Trao đổi cách điều trị với bác sĩ thú y. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng này, vì vậy cũng có nhiều cách điều trị mà bác sĩ thú y có thể chỉ định.[13] Không may là thuốc kháng histamine không có hiệu quả lắm đối với chó, và hầu hết các trường hợp phải điều trị bằng thuốc steroids trong thời gian ngắn hoặc một trong các loại thuốc chống ngứa như Apoquel hay Atopica. Trên thị trường luôn có các sản phẩm mới.[14] ,[15]

Slide2 1

2

Áp dụng biện pháp kiểm soát bọ chét. Bệnh viêm da dị ứng do bọ chét là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ngứa ở chó.[16] Điều trị các vết cắn của bọ chét thường là bước đầu tiên để xử lý bệnh ngứa ở thú cưng, ngay cả khi bạn không nhìn thấy bọ chét. Chó có thể phát triển phản ứng dị ứng với nước bọt của bọ chét và ngứa dữ dội, dù chỉ do một con bọ chét gây ra.[17]

Slide3 1

3

Điều trị ký sinh trùng cho chó. Mỗi loại ký sinh trùng đòi hỏi các cách điều trị khác nhau. Các trường hợp bệnh mò bao lông toàn thân nghiêm trọng có thể phải mất vài tháng điều trị, trong khi bệnh ghẻ có thể xử lý trong vài tuần.[18] [19] Bác sĩ thú y sẽ kê toa thuốc điều trị ký sinh trùng.

Slide4 1

4

Dùng dầu tắm chó được kê toa. Các loại dầu tắm chó do bác sĩ thú y kê toa có thể giúp giảm ngứa và điều trị nhiễm vi khuẩn và nấm men. Các sản phẩm này có thể dùng kèm với thuốc uống.

Slide5 1

5

Hỏi bác sĩ về thuốc steroid Prednisone. Lựa chọn đầu tiên để điều trị cho các trường hợp ngứa vừa và nặng là thuốc steroid Prednisone nhằm giảm ngứa tạm thời. Việc giảm ngứa và giúp cho chó dễ chịu hơn sẽ tạo điều kiện chữa lành da.

Slide6 1

6

Hỏi bác sĩ về thuốc kháng histamine. Thuốc kháng histamine cũng có thể được dùng để kiềm chế phản ứng dị ứng.[23] Có nhiều loại thuốc kháng histamine trên thị trường, và bác sĩ thú y có thể khuyến nghị sử dụng các loại thuốc không cần kê toa cũng như chỉ định thuốc kê toa.

Slide7 1

7

Dùng thuốc kháng sinh. Bác sĩ thú y có thể sử dụng một loại thuốc kháng sinh kết hợp với một loại thuốc chống ngứa. Đó là vì tình trạng nhiễm khuẩn thứ phát thường xảy ra khi da bị tổn thương vì gãi.

Slide8

8

Trao đổi với bác sĩ thú y về phương án xét nghiệm dị ứng. Bạn có thể cho chó đi xét nghiệm máu hoặc da để thu hẹp pham vi tìm nguyên nhân gây dị ứng như phấn hoa, cây cối, cỏ, côn trùng hoặc nấm mốc.[24] Cách tốt nhất để xác định dị ứng thức ăn là phương pháp thử nghiệm loại trừ.[25] [26]

Slide9

9

Hỏi về bác sĩ thú y chuyên khoa da liễu. Nếu chó của bạn bị ngứa nhiều và gãi đến mức làm tổn thương da, bạn có thể nhờ bác sĩ thú y giới thiệu một bác sĩ thú y chuyên khoa da liễu. Bác sĩ này chuyên điều trị các bệnh về da ở động vật.

Slide10

10

Tránh dùng các liệu pháp giảm ngứa không cần toa bác sĩ. Các liệu pháp không kê toa như dầu tắm thuốc, dầu tắm nhựa than đá, dầu tắm tràm trà, dầu đà điểu và lô hội đều là liệu pháp cuối cùng mà chủ nuôi chó thường thử dùng với hy vọng một liệu pháp nào đó có tác dụng. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi thử dùng bất cứ liệu pháp không kê toa nào để chữa cho chó.

———————————————————————

Bệnh viện thú Y Helios Bắc Ninh – #Your_Pets_Our_Family

Địa chỉ:81 Đỗ Trọng Vỹ, P.Ninh Xá, Bắc Ninh

ĐT:0839016363 – 0949448668

Website: https://benhvienthuybacninh.vn/

———————————————————————

Điểm đến tin cậy cho thú cưng của mọi nhà

• Khám thú y tổng quát – Điều trị nội,ngoại trú

• Siêu âm, X quang thú y

• Tiêm phòng vaccine chó mèo

• Xét nghiệm máu, xét nghiệm da

• Phẫu thuật chỉnh hình

• Cắt tỉa, Tắm, Làm đẹp cho thú cưng

• Trông giữ chó mèo, lưu trú chó mèo tại Bắc Ninh

#benhvienthuybacninh #bệnh_viện_thú_y_bắc_ninh #bệnhviệnthúybắcninh #thú_y_helios #thuyhelios #phụ_kiện_chó_mèo_bắc_ninh #phukienchomeobacninh #phu_kien_cho_meo_bac_ninh #phụkiệnchómèobắcninh #81DoTrongVy #81Đỗ_Trọng_Vỹ #GroomingBắcNinh #VetclinicBacNinh #AnimalHospitalBacNinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *